Thước đo chỉ số TDS trong hồ thủy sinh

​Bạn muốn kiểm tra sơ bộ nguồn nước gia đình có đảm bảo hay không? Bạn muốn biết nước hồ cá mình có đảm bảo chất lượng cho đúng loại cá tép đang nuôi hay không? có cần phải cải thiện hệ thống lọc không? thì bút thử nước TDS chính là vật dụng hỗ trợ đắc lực nhất.Trước kiểm tra chỉ số TDS của hồ thuy sinh, bạn cần phải hiểu TDS là gi, hãy tìm hiểu nào:
TDS là gì:
– Chỉ số TDS: Total Dissolved Solids là chỉ số đo tổng lượng chất rắn hoà tan, tổng số các ion mang điện tích bao gồm khoáng chất, muối hoặc kim loại tồn tại trong một khối lượng nước nhất định thường được biểu thị bằng hàm số mi/L hoặc ppm (phần triệu). TDS thường được lấy làm cơ sở ban đầu để xác định mức độ sạch của nguồn nước.

TDS từ đâu ra:
– Chất rắn hoà tan đang nói đến ở đây tồn tại dưới dạng các ion âm và ion dương. Do nước luôn có tính hoà tan rất cao nên nó thường có xu hướng lấy các ion từ các vật mà nó tiếp xúc. Ví dụ khi chảy ngầm trong lòng nói đá nước sẽ lấy các ion Can-xi, khoáng chất. Khi chảy trong đường ống, nước sẽ lấy các ion kim loại trên bề mặt đường ống như sắt, đồng, chì (ống nhựa).

Áp dụng kiến thức TDS vào thủy sinh:
– Để kiểm tra nước ta sử dụng bút đo TDS, bút TDS có bán ở hầu hết các của hàng thủy sinh, và Yêu Thủy Sinh cũng có bán nhé 🙂

​- ​Nguyên lý hoạt động của bút thử TDS thực tế  là cách đo tính dẫn điện của nước và hiển thị giá trị TDS của nước lên bảng điện tử trên bút. Khi đã có thông số TDS của hồ, bạn áp vào thước đo bên dưới mà mình vẽ ra, xem chỉ số TDS của hồ mình có đảm bảo không nhé!

Cách sử dụng bút đo TDS:​

– Tháo bút ra khỏi hộp và nhấn nút ON/OFF một lần trước khi cắm bút vào cốc nước thử
– Nhúng đầu bút thử vào cốc nước cần kiểm tra, chú ý không cắm đầu bút thử quá 5cm
– Đợi một lát để bút thử tự động cập nhật thông số của nước, sau đó khách hàng kiểm tra thông số được thể hiện trên màn hình led của bút
– Sau  đó nhấn lại nút ON/OFF để tắt không sử dụng. Dùng bông hoặc giấy mềm lau khô đầu bút, đạy nắp và cho vào tú.

Bảng thước đo chỉ số TDS:


Điều chỉnh TDS trong hồ thủy sinh:
– Bạn đã đo và có kết quả, vậy làm sao để giảm TDS khi TDS hồ bạn quá cao, hay tăng TDS khi TDS hồ bạn quá thấp? rất đơn giản:
​    ​+ Giảm TDS: Thay nước, nâng cấp thiết bị lọc hoặc vệ sinh bộ lọc khi đã lâu rồi chưa vệ sinh, nhớ bổ sung thêm vi sinh Biodigest nhé!
​   ​ + tăng TDS: châm thêm khoáng chất, hoặc dùng chai nước khoáng đổ vào bể 🙂
* Cảm ơn bạn đã ghé thăm và ủng hộ Yêu Thủy Sinh, YTS luôn cố gắng phục vụ khách hàng tốt nhất có thể!

Trả lời

0905866313
Liên hệ